VKU

KHOA KHOA HỌC MÁY TÍNH


Vòng chung kết kỳ thi Olympic Tin học miền Trung và Tây Nguyên - lần thứ IV năm 2023

| 2821 lượt xem

Vào ngày 17/3/2023, đã diễn ra Vòng chung kết Kỳ thi Olympic Tin học miền Trung và Tây Nguyên lần thứ IV do Trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông Việt – Hàn (VKU), Đại học Đà Nẵng  chủ trì, phối hợp cùng Hội Tin học Việt Nam, ICPC Việt Nam, Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Đà Nẵng và Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn. Đây là sân chơi hấp dẫn, bổ ích, thúc đẩy đam mê học hỏi, cập nhật, thực hành và sáng tạo các giải pháp lập trình, góp phần cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao trong tương lai cho khu vực miền Trung – Tây Nguyên nói riêng và cả nước nói chung.

 

PGS. TS. Huỳnh Công Pháp - Hiệu trưởng VKU chia sẻ tại buổi chung kết "Tại kỳ thi lần thứ 4, VKU chính thức ký hợp tác với ICPC Việt Nam, Hội Tin học Việt Nam để đảm bảo chuyên môn, bảo mật, nâng cao tính minh bạch về đề thi, kết quả thi"

 

 

Kỳ thi Olympic Tin học miền Trung và Tây Nguyên - Lần thứ IV được tổ chức qua 2 vòng, vòng sơ loại đã diễn ra bằng hình thức thi trực tuyến (online) vào ngày 04/03/2023 với hơn 2.000 học sinh của 281 trường THCS, THPT đến từ của 63 tỉnh/thành trên toàn quốc tham gia ở 03 bảng thi:  Bảng Siêu cúp (Dành cho học sinh trong đội tuyển dự thi Học sinh Giỏi quốc gia Tin học); Bảng Chuyên Tin (dành cho các học sinh Chuyên/Chọn Tin ở các Trường THPT Chuyên) và Bảng Không chuyên Tin (dành cho các đối tượng còn lại).

 

Với sự chung tay của các chuyên gia uy tín của Hội Tin học Việt Nam, ICPC Việt Nam và VKU, đề thi vòng loại đã được xây dựng một cách nghiêm túc, chất lượng, mang tính phân loại cao và đảm bảo kết quả chính xác, công bằng. Dựa trên kết quả của các bài thi, Ban Tổ chức, Ban Giám khảo đã lựa chọn được 893 thí sinh xuất sắc nhất sẽ tham dự vòng chung kết, trong đó bao gồm 97 thí sinh Bảng Siêu cúp, 337 thí sinh Bảng Chuyên tin và 459 thí sinh Bảng Không chuyên tin.

 

Hội Tin học Việt Nam và ICPC Việt Nam rất hoan nghênh và ủng hộ kỳ thi Olimpic Tin học Miền Trung – Tây Nguyên, kỳ thi lập trình thường niên,  bảo đảm diễn ra đúng theo chuẩn quốc gia và quốc tế, ông Nguyễn Long – Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Hội Tin học Việt Nam.

 

Lễ khai mạc Vòng chung kết Kỳ thi Olympic Tin học miền Trung và Tây Nguyên - Lần thứ IV được tổ chức trực tiếp tại Trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông vào lúc 13h00, ngày 17/03/2023 với 508 thí sinh  sẽ dự thi trực tiếp (onsite) và 385 thí sinh dự thi trực tuyến (online).  

 

Nội dung và đề thi vòng chung kết:

-       Ngôn ngữ lập trình: Pascal, C, Python, C++.

-       Đề thi Bảng Siêu cúp: theo khuôn mẫu và nội dung đề thi Học sinh Giỏi cấp quốc gia.

-       Đề thi Bảng chuyên Tin: theo Chương trình chuyên sâu THPT chuyên môn Tin học năm 2009 của Bộ GD&ĐT. Đề thi theo theo khuôn mẫu của cuộc thi Học sinh Giỏi khu vực Duyên hải và Đồng bằng Bắc Bộ và tiếp cận đề thi học sinh Giỏi cấp quốc gia.

-       Đề thi Bảng không chuyên Tin: theo chương trình môn Tin học hiện hành khối THCS và THPT của Bộ GD&ĐT và có nâng cao.

 

Toàn bộ đề thi cả 3 bảng Siêu cúp, chuyên và không chuyên đều đảm bảo chất lượng, độ tin cậy, bảo mật và được ra bởi Ban ra đề thi gồm các chuyên gia uy tín do Hội Tin học Việt Nam và ICPC Việt Nam đề cử. Chủ trì công tác ra đề thi là Ông Nguyễn Long, Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hội Tin học Việt Nam, Giám đốc ICPC Việt Nam. Phụ trách chuyên môn là PGS.TS. Đỗ Phan Thuận (Đại học Bách khoa Hà Nội) và TS. Đỗ Đức Đông (Đại học Quốc gia Hà Nội).

 

Giải thưởng Kỳ thi Olympic Tin học miền Trung – Tây Nguyên lần thứ IV:

Tổng tiền thưởng của kỳ thi Olympic Tin học Miền trung – Tây Nguyên lần thứ IV được trao cho các học sinh có thành tích lên đến 100.000.000 VNĐ (Một trăm triệu đồng).

 

Ngoài ra, các học sinh đạt giải Nhất, Nhì, Ba được ưu tiên xét tuyển thẳng Đại học cũng như được hưởng các quyền lợi khác theo quy chế tuyển thẳng của Trường Đại học Công nghệ thông tin và Truyền thông Việt Hàn – Đại học Đà Nẵng (https://vku.udn.vn và http://tuyensinh.vku.udn.vn/) và các Trường đại học khác có xét tuyển sinh riêng.

 

Lễ bễ mạc và trao thưởng Kỳ thi Olympic Tin học miền Trung – Tây Nguyên sẽ được diễn ra vào lúc 9h00 ngày 18 tháng 03 năm 2023.

Một số hình ảnh: 

 

 

Trung tâm Học liệu và Truyền thông VKU

BÌNH LUẬN

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Liên kết hữu ích