VKU

KHOA KHOA HỌC MÁY TÍNH


VKU: Trao đổi hợp tác với các Doanh nghiệp Nhật Bản trong đào tạo, tuyển dụng

| 1022 lượt xem

Sáng ngày 25/05/2023, Trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông Việt-Hàn (VKU), Đại học Đà Nẵng đã có buổi tiếp và làm việc với các Doanh nghiệp đến từ Nhật Bản nhằm tăng cường trao đổi và hợp tác trong các lĩnh vực đào tạo, nghiên cứu khoa học, tuyển dụng thực tập sinh và nguồn nhân sự. 

 

Toàn cảnh buổi làm việc giữa VKU và các Doanh nghiệp từ Nhật Bản

 

Tham dự buổi làm việc, có sự tham dự của đại diện Lãnh đạo các đơn vị: ông Chitose Koshi, Moriura Takayuki (Công ty Cổ phần Nescat); ông Momotani Keita, Wakamatsu Daisuke (Công ty IY Retech); ông Nakamura Hiroshi (Công ty Itochu Techno-Solutions); ông Yamaguchi Masayuki (Công ty Color & Decor); ông Takeuchi Eiji (Công ty Cổ phần iYell). Về phía VKU có TS. Nguyễn Quang Vũ - Trưởng phòng KHCN&HTQT cùng các Lãnh đạo Khoa, Phòng của Nhà trường.

 

Đại diện lãnh đạo các đơn vị phía VKU trao đổi nội dung làm việc với các Doanh nghiệp từ Nhật Bản

 

Chủ trì tại buổi làm việc, TS. Nguyễn Quang Vũ chào đón đại diện các doanh nghiệp Nhật Bản ghé thăm và làm việc tại VKU. Đánh giá cao tầm quan trọng của việc hợp tác, cũng như đón nhận những sự hỗ trợ từ các Doanh nghiệp, VKU luôn chú trọng các cơ hội, tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để các Doanh nghiệp có thể kết nối, xây dựng các giải pháp phù hợp, phối hợp cùng Nhà trường để nâng tầm đào tạo lên một tầm cao mới, tiếp cận với các nền giáo dục tiên tiến trên thế giới nhằm trang bị nhiều hơn các kiến thức dành cho sinh viên. Điển hình như từ sự thành công của lớp kỹ sư Công nghệ thông tin – tăng cường tiếng Nhật (được hỗ trợ từ Nix Education), sinh viên hiện nay đã có thể giao tiếp tiếng Nhật trình độ N3, phát triển được các kỹ năng mềm trong giao tiếp, xử lý tình huống và đặc biệt tiếp nhận các đãi ngộ, học bổng giá trị từ phía doanh nghiệp. 

 

Nhà trường có cơ sở khi đặt trọng tâm tiêu chuẩn đầu ra, không những giỏi chuyên môn, giỏi ngoại ngữ mà còn có khả năng thích ứng, đáp ứng được các yêu cầu khi làm việc tại môi trường doanh nghiệp quốc tế. Tiếp nối những thành công từ những kết quả đạt được khi hợp tác cùng Nix Education, Nhà trường tiếp tục xây dựng một lộ trình bài bản và song hành cùng các Doanh nghiệp Nhật Bản với tiềm năng và sự hỗ trợ của các Doanh nghiệp sẽ là động lực lớn giúp Nhà trường thực hiện hóa được con đường trở thành trường đại học hàng đầu tại Việt Nam và đẳng cấp quốc tế, đóng góp quan trọng cho sự phát triển giáo dục đại học Việt Nam, cũng như cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho thị trường toàn cầu.

 

Lãnh đạo các doanh nghiệp CNTT Nhật Bản 

 

Tại buổi làm việc, đại diện các Doanh nghiệp cũng giới thiệu sơ lược qua những thế mạnh và sở trường trong các lĩnh vực hoạt động, nhu cầu tuyển dụng nguồn nhân lực lớn và có chuyên môn tại Việt Nam. Từ sự quan tâm và phản hồi tốt của các doanh nghiệp, VKU tin tưởng vào sự hợp tác giữa Nhà trường và các Doanh nghiệp, sẽ mang lại những điểm sáng tích cực và hiệu quả. 

Một số hình ảnh:

Trung tâm Học liệu và Truyền thông VKU

 

 

BÌNH LUẬN

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Liên kết hữu ích