VKU

KHOA KHOA HỌC MÁY TÍNH


VKU trao đổi hợp tác toàn diện về nghiên cứu và đào tạo với VNU-ITI

| 678 lượt xem

Sáng ngày 16/02/2023, Trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông Việt – Hàn (VKU), Đại học Đà Nẵng đã tiếp và làm việc với Viện Công nghệ Thông tin– Đại học Quốc gia Hà Nội (VNU-ITI) về việc hợp tác, triển khai ký kết bản ghi nhớ giữa hai đơn vị trong các lĩnh vực hoạt động đào tạo, nghiên cứu và chuyển giao công nghệ trong thời gian tới.

 

Lãnh đạo VKU tiếp đón đoàn làm việc Viện Công nghệ Thông tin– Đại học Quốc gia Hà Nội (VNU-ITI)

 

Tham gia buổi làm việc, về phía VNU-ITI có PGS.TS. Trần Xuân Tú – Viện trưởng, TS. Lê Quang Minh – Trưởng phòng Phòng nghiên cứu An toàn Hệ thống Thông tin. Về phía VKU, có PGS.TS Huỳnh Công Pháp – Hiệu trưởng, PGS.TS. Nguyễn Thanh Bình – Chủ tịch Hội đồng Trường, TS. Trần Thế Sơn – Phó Hiệu trưởng cùng các lãnh đạo Phòng, Khoa của Nhà trường.

 

 PGS.TS. Huỳnh Công Pháp - Hiệu trưởng VKU (bên phải) trao đổi các nội dung hợp tác với VNU-ITI

 

 

Phát biểu tại buổi làm việc, PGS.TS. Huỳnh Công Pháp rất vui mừng chào đón đại diện Viện Công nghệ Thông tin đến thăm và làm việc tại VKU. Qua đó, chia sẻ về những kết quả và những sự thay đổi tích cực, mạnh mẽ trong những năm qua của VKU; đặc biệt điểm chuẩn đầu vào trong kỳ tuyển sinh năm 2022 rất cao – đánh giá cả một quá trình nỗ lực, vươn mình để trở thành trường đại học hàng đầu của cả nước về Công nghệ thông tin, Truyền thông, Kinh tế số với quy mô sinh viên hiện tại hơn 5.000 sinh viên và lộ trình xây dựng, phát triển VKU trong những năm tiếp theo, VKU quyết tâm mở các chương trình đào tạo Thạc sĩ, chương trình đào tạo chất lượng cao.

 

Bên cạnh đó, VKU đang thực hiện dự án Nâng cao năng lực giáo dục – đào tạo, quản trị và nghiên cứu giai đoạn 2022-2027 trị giá 7,7 triệu USD từ nguồn vốn ODA không hoàn lại của Chính phủ Hàn Quốc thông qua KOICA. Dự án có mục tiêu chiến lược đặc biệt quan trọng đối với trường VKU về quản trị, đào tạo, nghiên cứu khoa học, đổi mới sáng tạo, hợp tác quốc tế và doanh nghiệp. Qua đây, PGS.TS. Huỳnh Công Pháp hi vọng, với sự hợp tác toàn diện giữa VKU và VNU-ITI, đây sẽ là cơ hội tốt cho giảng viên và sinh viên Nhà trường có đủ điều kiện để nghiên cứu và phát triển các dự án, tiếp cận các công nghệ mới.

 

PGS.TS. Trần Xuân Tú – Viện trưởng VNU-ITI (thứ 2 trái qua) chia sẻ các thông tin hoạt động và mong muốn hợp tác trong tương lai giữa 2 đơn vị

 

 

PGS.TS. Trần Xuân Tú – Viện trưởng VNU-ITI khẳng định, quá trình mở rộng hợp tác nghiên cứu của hai đơn vị hy vọng sẽ mang lại nhiều giá trị về mặt khoa học, kinh tế cũng như về mặt đào tạo hơn nữa cho nhà trường trong thời gian tới. Không chỉ là mô hình hợp tác trong đào tạo, bên cạnh đó VNU-ITI sẽ hỗ trợ VKU trong nhiều hoạt động nghiên cứu khoa học, đào tạo nghiên cứu sinh, tham gia các Hội thảo lớn trong nước và quốc tế. Theo đó, VNU-ITI và VKU dự kiến sẽ thỏa thuận hợp tác trong thời gian tới tập trung vào các nội dung cụ thể như sau:

-  VNU-ITI sẽ bảo trợ, đồng hành cùng VKU tổ chức Hội thảo Khoa học Quốc gia CITA (dự kiến diễn ra vào ngày 27/07/2023)

-  Phối hợp tổ chức Diễn đàn dành cho các Nhà khoa học, như Hội thảo phát triển chuyển đổi số tại khu vực Đông Nam Á, đồng tổ chức ngày Hội FISU Miền Trung (dự kiến diễn ra vào ngày 26/07/2023)

-  Hợp tác mở chương trình đào tạo Thạc sĩ theo đúng chuyên ngành.

-  Hỗ trợ phát triển VKU theo mô hình hệ thống Đại học số

-  Hỗ trợ xây dựng, phát triển giáo trình tài liệu và trao đổi giảng viên phát triển ngành Vi mạch tại VKU

-  Phối hợp trao đổi chuyên gia tham gia và thực hiện dự án của hai bên.

-  VNU-ITI sẽ cấp học bổng PostDoc dành cho các ứng viên muốn thực hiện nghiên cứu sinh trong thời gian tới. Đặc biệt, VNU-ITI dành 1 xuất học bổng 120 triệu đồng/năm và 06 tháng nghiên cứu tại Ý.

-  Hỗ trợ chi phí sinh hoạt, làm việc của các cá nhân thực hiện dự án nhằm bồi dưỡng nguồn nhân lực đủ khả năng triển khai các đề án, dự án, đề tài nghiên cứu khoa học, nghiên cứu ứng dụng trong các lĩnh vực công nghệ thông tin, truyền thông và kinh tế số.

 

 

Đây là sự kiện khởi đầu đánh dấu bước phát triển hợp tác quan trọng giữa VKU và VNU-ITI nhằm góp phần tạo ra nhiều cơ hội nghiên cứu cho giảng viên, sinh viên Nhà trường, đóng góp vào quá trình phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao cho ngành CNTT nói riêng và quá trình hội nhập quốc tế của Việt Nam nói chung.

Một số hình ảnh:

 

 

Trung tâm Học liệu và Truyền thông VKU

BÌNH LUẬN

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Liên kết hữu ích