VKU

KHOA KHOA HỌC MÁY TÍNH


VKU: Ký kết Thỏa thuận hợp tác với FSoft miền Trung triển khai chương trình đào tạo Kỹ sư Công nghệ thông tin tăng cường tiếng Hàn

| 1210 lượt xem

Sáng ngày 25/04/2023,  Trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông Việt - Hàn (VKU), Đại học Đà Nẵng đã tổ chức lễ ký kết Thỏa thuận hợp tác với FPT Software miền Trung (FSoft miền Trung) và giới thiệu Chương trình đào tạo Kỹ sư Công nghệ thông tin tăng cường tiếng Hàn.  

 

Lãnh đạo 2 đơn vị ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác

 

 Tham dự lễ ký kết, về phía FSoft miền Trung có sự hiện diện của Ông Lê Hồng Lĩnh – Giám đốc và các cộng sự; về phía VKU có TS. Trần Thế Sơn – Phó Hiệu trưởng, cùng lãnh đạo các Khoa, Phòng của Nhà trường.

 

TS. Trần Thế Sơn – Phó Hiệu trưởng VKU phát biểu tại buổi ký kết MOU

 

Phát biểu tại lễ ký kết, TS. Trần Thế Sơn cho biết, VKU xác định rõ việc phát triển, tăng cường hợp tác với doanh nghiệp, tăng cường kiến thức ngoại ngữ đóng một vai trò then chốt, tạo ra những bước đột phá mạnh mẽ trong việc đào tạo nguồn nhân lực tương lai, tạo ra những thay đổi trong công cuộc phát triển kinh tế-xã hội của Việt Nam, cũng như đáp ứng được các tiêu chí của các doanh nghiệp trong và ngoài nước đưa ra. Để đạt được mục tiêu, sinh viên không chỉ đơn thuần học tập trên trường lớp, từ sự hỗ trợ của các doanh nghiệp dành cho sinh viên, đó là những cơ hội quý báu, to lớn giúp sinh viên phát triển thành công trên con đường sự nghiệp và tương lai sau này. Việc hợp tác với FSoft miền Trung thể hiện khát vọng mạnh mẽ cùng chiến lược rõ ràng của VKU trong công cuộc đào tạo chuyên sâu về công nghệ thông tin, truyền thông và kinh tế số.

 

Quan hệ hợp tác chiến lược giữa hai bên sẽ tạo nhiều cơ hội cho hai đơn vị được xem như hàng đầu trong lĩnh vực đào tạo về Công nghệ thông tin, đây không phải là lần đầu tiên FSoft miền Trung hợp tác với VKU trong các lĩnh vực đào tạo, nhưng việc hợp tác đào tạo các lớp Kỹ sư Công nghệ thông tin – tiếng Hàn là một bước đột phá, cam kết hỗ trợ toàn diện cả tài chính lẫn chuyên môn, Đây được xem là một sự hợp tác cần thiết giữa hai đơn vị, tạo ra nhiều cơ hội trước bài toán thiếu hụt trầm trọng nguồn nhân lực CNTT, đặc biệt là nguồn nhân lực Kỹ sư cầu nối dành cho thị trường ngoài nước, giỏi ngoại ngữ lẫn chuyên môn. 

 

FSoft miền Trung đặt chỉ tiêu doanh thu tăng trưởng mạnh vào năm 2025, và nhu cầu tăng trưởng hơn 1.000 nhân sự trong vòng 2 năm kế tiếp, đó là cả một nỗ lực, một lộ trình mà FSoft miền Trung mong muốn quyết tâm đầu tư, hỗ trợ Nhà trường trong việc đào tạo các lớp Kỹ sư Công nghệ thông tin – tiếng Hàn. 

 

Biên bản thỏa thuận hợp tác được hai bên thống nhất và cam kết tập trung vào các lĩnh vực như:

-Kết hợp cùng Nhà trường tuyển chọn các sinh viên có đầy đủ các kiến thức cơ bản về IT, khai giảng lớp IT tăng cường tiếng Hàn đầu tiên và xây dựng, chuyển giao nội dung chương trình đào tạo tiếng Hàn dành cho sinh viên chuyên ngành CNTT năm 3 trở lên.

-Hỗ trợ hoàn toàn học phí dành cho các bạn sinh viên theo học lớp IT tăng cường tiếng Hàn (10 tín chỉ, tương đương giá trị 3.5 triệu đồng/suất), học bổng 100 triệu đồng/suất dành cho sinh viên ưu tú được FSoft đào tạo theo lộ trình 2 năm, cũng như cam kết tuyển dụng thực tập, tuyển dụng Fresher ngay sau khi tốt nghiệp.

-Tổ chức đào tạo đầu ra tiếng Hàn đạt Topik 3 trở lên, bên cạnh đó, tuyển dụng Kỹ sư cầu nối làm việc tại các doanh nghiệp Hàn Quốc.

 

Lễ ký kết giữa FSoft miền Trung và VKU đã diễn ra thành công tốt đẹp, đánh dấu bước phát triển quan trọng và cần thiết trong mối quan hệ hợp tác giữa Nhà trường và Doanh nghiệp, mở ra nhiều cơ hội mới cho sinh viên được lựa chọn ngành học với ngôn ngữ tiếng Anh, tiếng Nhật, tiếng Hàn.

Một số hình ảnh:

Trung tâm Học liệu và Truyền thông VKU

BÌNH LUẬN

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Liên kết hữu ích