VKU

KHOA KHOA HỌC MÁY TÍNH


Rộn ràng ngày hội trải nghiệm VKU Campus Tour 2023

| 1617 lượt xem

 Song song với Vòng chung kết Kỳ thi Olympic Tin học Miền Trung – Tây Nguyên, lần thứ IV, năm 2023, ngày 18/03/2023, Trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông Việt – Hàn (VKU), ĐHĐN đã tổ chức và đón gần 1.500 học sinh các trường trung học phổ thông (THPT) trên địa bàn thành phố Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam tham gia ngày hội Trải nghiệm VKU (VKU Campus tour) 2023. Đây là hoạt động thường niên được tổ chức tại VKU nhằm giúp các em học sinh các trường THPT có cơ hội được trải nghiệm, tìm hiểu về môi trường đại học và định hướng nghề nghiệp trong tương lai.

 

Các em học sinh hào hứng chụp hình check in tại VKU

 

VKU được biết đến là trường đại học công lập, duy nhất hàng đầu ở khu vực miền Trung - Tây Nguyên nghiên cứu, đào tạo chuyên sâu các ngành Công nghệ thông tin, Truyền thông và Kinh tế số với định hướng ứng dụng theo mô hình đại học quốc tế. Tại VKU quy tụ được đội ngũ giảng viên giỏi nhất và hùng hậu nhất tại miền Trung - Tây Nguyên với 100% giảng viên có trình độ sau đại học, trong đó có 60 Tiến sĩ, Phó Giáo sư và 100% Thạc sĩ, được đào tạo tại các nước có nền giáo dục phát triển. VKU luôn quan tâm, tạo điều kiện tốt nhất cho sinh viên qua việc duy trì mức học phí ưu đãi, tối thiểu; đưa ra nhiều chính sách tuyển sinh, tuyển thẳng, hỗ trợ học bổng... Quan trọng nhất là Trường có chương trình đào tạo, phương pháp giảng dạy mới, hiện đại, thường xuyên được cập nhật theo tiêu chuẩn quốc tế, tập trung đào tạo song ngữ; các ngành/chuyên ngành đào tạo, đáp ứng nhu cầu nguồn nhân lực chất lượng cao cho cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, gồm: Công nghệ thông tin, Công nghệ Kỹ thuật máy tính, Thiết kế mỹ thuật số, Quản trị kinh doanh, Trí tuệ nhân tạo, Quản trị Logictics và Chuỗi cung ứng số, Quản trị Dịch vụ du lịch và lữ hành số, Quản trị tài chính số, Quản trị dự án công nghệ thông tin… Đặc biệt, với mô hình đào tạo đặc thù sinh viên Nhà trường được học theo cách tiếp cận học theo dự án "project based learning" và học thực hành, thực tế "learning by doing", tăng cường tiếng Anh, tiếng Nhật, tiếng Hàn, học bằng trải nghiệm thông qua nhiều hoạt động học thuật, cuộc thi, sân chơi bổ ích nhằm phát triển kiến thức, kỹ năng, học gắng liền với sáng tạo ra sản phẩm thực tế ngay từ năm đầu tiên như robot (robocar), website (BWD), cuộc thi lập trìnhonline Spring code challenge, ứng dụng trên di động,... giúp sinh viên VKU từ năm thứ 2 đại học có cơ hội việc làm ngay từ khi còn đang ngồi trên ghế Nhà trường.

 

Tham dự ngày hội, các em học sinh đã có cơ hội được tìm hiểu kỹ hơn những thông tin về trường như các ngành/chuyên ngành đào tạo, cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ học tập, hệ thống các phòng thí nghiệm, thực hành, nơi ăn, chốn (ký túc xá), … Và đặc biệt, các em học sinh quan tâm đến thông tin tuyển sinh năm 2023 của nhà trường, với nhiều ngành HOT phù hợp với xu thế, cùng mức học phí ưu đãi từ 5,5-6,8 triệu đồng, điểm chuẩn đầu vào qua các năm và chính sách tuyển sinh riêng với nhiều điểm nổi bật đã thu hút sự quan tâm được tìm hiểu và chia sẻ.

 

Góc nhìn trên cao với nhiều hoạt động trải nghiệm tại gian hàng Khoa Kỹ thuật Máy tính và Điện tử với các trải nghiệm thú vị như Robocar, làm quen với thiết bị IoT,...

 

Bên cạnh đó, các em còn được tham quan khuôn viên nhà trường với cơ sở vật chất hạ tầng khang trang, hiện đại được Chính phủ Việt Nam và Hàn Quốc đầu tư ước tính hơn 1.000 tỷ đồng trên diện tích khuôn viên rộng lớn gần 24 hecta cùng với hệ thống giảng đường, khu làm việc đạt tiêu chuẩn cùng hệ thống 60 phòng thực hành, thí nghiệm gồm 2.200 máy tính nối mạng, các thiết thực hành điều khiển tự động và hệ thống nhúng đáp ứng nhu cầu nghiên cứu, học tập cho sinh viên. Trong đó, có 19 phòng nghiên cứu, thí nghiệm đạt chuẩn quốc tế có các thiết bị hiện đại do chính phủ Hàn Quốc đầu tư. Giai đoạn 2022-2027, Chính phủ Hàn Quốc tiếp tục đầu tư trên 200 tỷ đồng để nâng cao năng lực nghiên cứu, đào tạo và quản trị, trong đó bao gồm hợp phần xây dựng Smart Campus và Innovation Center.

 

Các em học sinh thích thú với sự hướng dẫn làm phần mềm, ứng dụng của các Giảng viên khoa Khoa học Máy tính 

 

Với tinh thần triết lý giáo dục Nhân bản - Phụng sự - Khai phóng, cùng với những hoạt động trải thực tế dành cho các em học sinh THPT, VKU mong muốn được tạo cơ hội giúp các em có cơ hội được tìm hiểu sâu hơn về môi trường đại học, đồng thời góp phần định hướng, tư vấn nghề nghiệp cho học sinh bậc trung học phổ thông. Đây là chương trình trải nghiệm có ý nghĩa nhân văn và hoàn toàn miễn phí, mà trước đó VKU cũng đã tổ chức nhiều chương trình ý nghĩa giúp gắn kết giữa học sinh, sinh viên, phụ huynh và nhà trường.

 Một số hình ảnh:

Trung tâm Học liệu và Truyền thông

 

BÌNH LUẬN

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Liên kết hữu ích