VKU

KHOA KHOA HỌC MÁY TÍNH


Lễ ký kết MoU giữa VKU và Trường đại học Yeung Nam, Hàn Quốc

| 1128 lượt xem

Sáng ngày 28/02/2023, Trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông Việt-Hàn đã tổ chức lễ ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác (MoU) với Trường Đại học Yeung Nam, Hàn Quốc. Sự kiện này mở đầu mối quan hệ hợp tác Quốc tế về trao đổi học thuật và hợp tác đào tạo nhằm xúc tiến giao lưu và hợp tác giữa hai trường, góp phần phát triển quan hệ ngoại giao giữa hai nước Việt Nam và Hàn Quốc

 

Lãnh đạo VKU và Trường Đại học Yeung Nam ký kết MoU

 

Tham dự lễ ký kết có sự góp mặt của đại diện 2 bên, gồm có:

- Về phía Trường Đại học Yeung Nam: TS. Yeo Teak Dong - Phó Hiệu trưởng, TS. Lee Hyun Cheol – Trưởng phòng du học sinh viên, hợp tác quốc tế.

- Về phía VKU: TS. Trần Thế Sơn – Phó Hiệu trưởng, cùng các Lãnh đạo Khoa, Phòng của Nhà trường.

 

TS. Trần Thế Sơn - Phó Hiệu trưởng VKU (bên phải) phát biểu trao đổi nội dung hợp tác 2 bên

 

Phát biểu khai mạc Lễ ký kết, TS. Trần Thế Sơn - Phó Hiệu trưởng VKU bày tỏ niềm vui và phấn khởi trước sự hợp tác giữa VKU và Trường Đại học Yeung Nam. Đồng thời chia sẻ: VKU là trường đại học công lập đào tạo, nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ, hoạt động khởi nghiệp về lĩnh vực công nghệ thông tin, truyền thông, kinh tế số và các ngành có liên quan theo mô hình đại học hướng ứng dụng với môi trường thông minh, hiện đại và phương pháp quản lý tiên tiến, cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho quá trình hội nhập quốc tế và cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0.

 

Hiện nay Trường VKU có 14 ngành/chuyên ngành đào tạo kỹ sư, cử nhân; với đội ngũ giảng viên hùng hậu, quy mô sinh viên có 5.000 và định hướng 8.000 sinh viên đến năm 2025. TS. Trần Thế Sơn tin tưởng rằng sau Lễ ký kết này, mối quan hệ giữa hai trường sẽ thêm gắn bó và các hoạt động hợp tác sẽ phát huy được hiệu quả, tiềm năng, thế mạnh của mỗi Trường.

 

TS. Yeo Teak Dong - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Yeung Nam (ở giữa) chia sẻ mong muốn hợp tác với VKU

 

TS. Yeo Teak Dong - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Yeung Nam cũng cảm ơn sự chào đón của VKU, xác nhận một mối quan hệ hợp tác quốc tế giữa hai Trường và tin tưởng rằng sự hợp tác của hai Trường sẽ mở ra những cơ hội học tập đối với sinh viên, đổi mới phương pháp giảng dạy, cũng như triển khai các các chương trình trao đổi sinh viên, hợp tác quốc tế, nghiên cứu khoa học… cùng mang đến những giá trị thiết thực cho người học và xã hội. TS. Yeo Teak Dong mong muốn trong tương lai 2 trường sẽ phối hợp thực hiện chương trình song bằng hoặc chuyển tiếp bằng tiếng Anh hoặc tiếng Hàn nhằm giúp cho sinh viên VKU có cơ hội được tốt nghiệp và nhận bằng quốc tế.

 

Trên cơ sở nội dung đã trao đổi, thảo luận, lãnh đạo hai đơn vị đã ký kết bản thỏa thuận hợp tác với nội dung:

1) Phối hợp nghiên cứu chung và tổ chức hội nghị, hội thảo

 2) Phát triển và thực hiện các chương trình hợp tác đào tạo

 3) Trao đổi cán bộ giảng dạy và nghiên cứu

 4) Trao đổi sinh viên đại học và học viên sau đại học

 5) Trao đổi tài liệu khoa học và thông tin học thuật khác mà cả hai trường cùng quan tâm.

 

 

Trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông Việt - Hàn hiện đang là trường nằm trong chiến lược quốc gia về phát triển nhân lực số tại miền Trung - Tây Nguyên, luôn có những phương hướng phát triển đổi mới theo nhu cầu của xã hội. VKU hy vọng sự hợp tác lâu dài và toàn diện với Trường Đại học Yeung Nam sẽ mang đến những cơ hội nâng cao hiệu quả học tập, giảng dạy, nghiên cứu, từ đó, cùng đóng góp vào sự phát triển kinh tế và xã hội của khu vực miền Trung  Tây Nguyên nói riêng và cả nước nói chung trong thời đại Cách mạng công nghiệp 4.0 hiện nay.

Một số hình ảnh:

 

Trung tâm Học liệu và Truyền thông VKU

BÌNH LUẬN

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Liên kết hữu ích