VKU

KHOA KHOA HỌC MÁY TÍNH


Tổng quan sinh viên khoa Khoa học Máy tính

Tính đến năm 2021, sinh viên Khoa bao gồm 3 lớp năm 4, 5 lớp năm 3, 6 lớp năm 2 (hệ đại học), 4 lớp hệ cao đẳng và đặc biệt 12 lớp năm nhất khóa 20 của kì tuyển sinh đầu tiên hệ đại học với thương hiệu VKU- đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông Việt – Hàn.

Với tầm nhìn, khát vọng vươn xa, ngay từ những năm đầu các em sinh viên đã được học tập, tiếp cận và tham gia môi trường học tập bằng tiếng Anh. Các em được bồi dưỡng các lớp tiếng Anh tăng cường; được đề xuất, bảo vệ các ý tưởng khởi nghiệp đầy sáng tạo thông qua môn học Kỹ năng mềm. Với phương châm học đi đôi với hành, thầy cô cùng hướng dẫn với sinh viên vì vậy các cuộc thi Robocar, thiết kế website đẹp, hùng biện tiếng anh… qua mỗi năm lại nâng tầm chất lượng và khẳng định tài năng vượt bậc của các em sinh viên.


 

Hình 1: Đội Bees (sinh viên năm 2) đạt giải nhất cuộc thi Robocar 2021 lần thứ 2 do trường ĐH CNTT&TT Việt – Hàn tổ chức

Việc định hướng nghề nghiệp, gắn liền với doanh nghiệp được nhà trường quan tâm ngay từ những năm đầu tiên. Các em được tham quan doanh nghiệp từ năm thứ nhất, thực tập từ năm thứ hai. Vì vậy, sau hai năm đầu đào tạo, các em sinh viên hoàn toàn đủ năng lực làm việc bán thời gian đúng chuyên ngành. Trong năm học 2020-2021, các em sinh viên năm cuối sẽ thực tập tốt nghiệp vào tháng 6 và thực hiện đồ án tốt nghiệp và tháng 9 năm 2021.

 


Hình 2: Các em sinh viên năm nhất đi tham quan doanh nghiệp FPT

Sự thành công, định hướng đúng đắn được minh chứng qua các cuộc thi quốc gia. Tiếp nối thành tích các thế hệ trước, các em sinh viên khóa 20 đã kế thừa và đạt được các thành tích nổi bật. Ngày 01/11/2020 dưới sự dẫn dắt của huấn luận viên TS. Nguyễn Quang Vũ đoàn trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông Việt – Hàn đã xuất sắc giành giải ba tại Vòng thi khu vực và Giải Khuyến khích tại vòng thi Quốc gia ngày 15/11/2020 kỳ thi Lập trình sinh viên Quốc tế (ICPC 2020) để có mặt chính thức tại vòng loại khu vực châu Á ICPC Asia 2020 năm nay. Đáng chú ý, Tại vòng thi ICPC Asia, đội tuyển của nhà trường đứng ở vị trí top 50 trên tổng số 113 đội tuyển tham dự, với số điểm tương đương với các đội tuyển mạnh của các Trường Đại học khu vực miền Trung - Tây Nguyên.


 

Hình 3: Đội tuyển tin học nhà trường tham gia cuộc thi ICPC 2020 tại Cần Thơ

Thành công nối tiếp trong chuỗi ngày thi đấu tiếp theo 09-11/12/2020 với Giải Ba quốc gia dành cho Khối chuyên Tin cuộc thi Olympic Tin học sinh viên Quốc gia năm 2020 của sinh viên Phan Đức Hải (lớp 18IT5) và Giải khuyến khích Quốc gia, Khối không chuyên tin của sinh viên Phạm Đình Quang Hải (Lớp 20IT1).


 

Hình 4: Sinh viên Phan Đức Hải (18IT5) xuất sắc đạt Giải Ba quốc gia dành cho Khối chuyên Tin cuộc thi Olympic Tin học sinh viên Quốc gia năm 2020

Bên cạnh đó Khối ngành kinh tế nhà trường với các thành viên hỗ trợ kỹ thuật là sinh viên khoa Khoa học máy tính cũng kịp xướng danh đội thi Farmer 2 Proceducer 2 khi đã xuất sắc giành giải Nhì với giải thưởng trị giá 80.000.000 đồng vòng chung kết của cuộc thi GBA Business Challenge diễn ra tại TP. Hồ Chí Minh vào tối ngày 7/12/2020.


 

Hình 5: Sinh viên Phạm Vũ Thu Nguyệt (19IT1) tự tin thuyết trình tại cuộc thi GBA Business Challenge diễn ra tại TP. Hồ Chí Minh vào tối ngày 7/12/2020

Đây là những tín hiệu tích cực, tự tin cho một phong trào thi đua sôi nổi trong học tập, thi đua của sinh viên của Khoa đồng thời cũng thể hiện chiến lược, quyết tâm và định hướng đẩy mạnh phong trào nghiên cứu khoa học (NCKH) trong sinh viên của nhà trường.

 

BÌNH LUẬN

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Liên kết hữu ích

Liên kết hữu ích