VKU

KHOA KHOA HỌC MÁY TÍNH


1. Giới thiệu chuyên ngành Kỹ thuật phần mềm

| 724 lượt xem

 

Ngày nay, với sự phát triển của khoa học, công nghệ - còn được gọi là cuộc cách mạng lần thứ 4, cuộc sống đã dần thay đổi theo hướng số hoá. Sự phát triển của các thiết bị điện tử, thiết bị thông minh đã hỗ trợ rất nhiều cho cuộc sống của chúng ta. Bên cạnh sự phát triển của các thiết bị phần cứng, lĩnh vực phần mềm cũng lớn mạnh không kém. Với sự hỗ trợ của phần mềm, con người được giải phóng khỏi những công việc thủ công, nhàm chán, các quy trình hoạt động được tối ưu hóa, giảm thiểu các sai sót.

Và thực tế hiện nay, Kỹ thuật phần mềm là một ngành thu hút sự quan tâm rất lớn từ người học, người làm trong lĩnh vực Thông tin và Truyền thông. Sau đây là một số thông tin liên quan đến ngành kỹ thuật phần mềm.

Kỹ thuật phần mềm là gì?

Kỹ thuật phần mềm là một ngành đào tạo liên quan đến quy trình phát triển phần mềm, cách thức hoạt động và kiểm thử nhằm tạo ra các phần mềm chất lượng cao, đáp ứng sự phát triển của các phẩm phần cứng cũng như ứng dựng vào cuộc sống. Ngành kỹ thuật phần mềm cung cấp kiến thức các môn khoa học cơ bản của nhóm ngành công nghệ thông tin, đào tạo chuyên sâu về quy trình, phương pháp, kỹ thuật, công nghệ trong phân tích, thiết kế, phát triển, kiểm thử, bảo trì phần mềm và quản lý dự án phần mềm cũng như trong lĩnh vực ứng dụng công nghệ thông tin.

Nói một cách đơn giản, Kỹ thuật phần mềm là lập trình tạo ra các sản phẩm gọi là Chương trình, Phần mềm hoặc Ứng dụng. Các sản phẩm này có thể là các phần mềm ứng dụng, chương trình điều khiển hoặc cũng có thể là các trò chơi (game).

Học chuyên ngành Kỹ thuật phần mềm ở VKU các bạn sẽ học được gì?

Với tầm nhìn Trở thành trường đại học định hướng ứng dụng hàng đầu của cả nước về công nghệ thông tin, truyền thông, kinh tế số và các lĩnh vực liên quan theo mô hình quản trị tiên tiến, trường học thông minh, hiện đại của VKU, sinh viên sẽ được đào tạo theo mô hình ứng dụng. Ngay từ năm thứ nhất, sinh viên sẽ được học những môn chuyên ngành theo hướng thực hành. Sinh viên sẽ được đào tạo đầy đủ về quy trình phát triển phần mềm, kiểm thử, bảo trì phần mềm và quản lý dự án phần mềm cũng như các ứng dụng CNTT. Do đó, sau 02 năm đầu tiên học tại VKU, sinh viên có thể tự kiếm được việc làm tại các doanh nghiệp chuyên về CNTT. Song song với đó, sinh viên sẽ được trang bị thêm các kiến thức về khoa học cơ bản, kỹ năng mềm, khởi nghiệp. Đặc biệt sinh viên sẽ được tăng cường ngoại ngữ để đáp ứng thị trường lao động quốc tế.

 

BÌNH LUẬN

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Liên kết hữu ích